4 cách để giải phóng phòng khách nhỏ trông lớn hơn

Bạn không thể làm không gian nhà ở phát triển diện tích lớn hơn nhưng bạn có thể làm những điều sau để để giúp một không gian phòng khách nhỏ trở nên rộng hơn. Nếu bạn muốn có một phòng khách rộng lớn hơn hãy dành một chút thời gian để cải thiện không gian này.

Cách giải phóng thêm không gian phòng khách nhỏ

1/ Sơn tường phòng khách màu sáng

Nếu bạn dành nhiều thời gian trong phòng khách nhỏ, bạn có thể thử sơn tường màu sáng cho phòng khách, cách này sẽ giúp cho không gian trở nên rộng lớn hơn. Hoặc sơn màu be, màu phấn cũng giúp giải phóng không gian phòng khách nhỏ trông lớn hơn. Ngược lại, nếu sơn màu xanh đậm, màu hạt dẻ thì phòng khách sẽ tối tăm và khép kín đi nhiều.

son-tuong-phong-khach-voi-mau-sang-de-tang-dien-tich.jpg

2/ Sắp xếp đồ đạc cẩn thận

Khi bạn đặt đồ nội thất, hãy đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa không gian phòng khách của mình.

  • Bạn có thể kê một chiếc ghế sofa lớn dựa vào tường thay vì kê một vài chiếc ghế nhỏ ở đó.
  • Bạn có thể sử dụng bàn cuối ở những không gian nhỏ mà bạn có thể ép chúng vào, thay vì đặt một bàn cà phê ở giữa phòng.

Hãy suy nghĩ về nơi đồ nội thất đặt đồ nội thất gọn theo chiều dọc, gọn vào một góc để dành vị trí cho những đồ nội thất phòng khách khác.

sap-xep-do-dac-trong-phong-khach-can-than.jpg

3/ Sử dụng gương lớn trong phòng khách

Gương có thể giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn. Nếu bạn có khoảng trống trên các bức tường của phòng khách nhỏ, bạn nên xem cách bố trí một hoặc hai chiếc gương. Sự phản chiếu trong gương giúp căn phòng có cảm giác như đi xa hơn thực tế và gương có thể giúp căn phòng không cảm thấy quá ngột ngạt và nhỏ bé.

dat-guong-lon-trong-phong-khach.jpg

4/ Dọn dẹp thường xuyên phòng khách

Nếu bạn muốn phòng khách của mình có cảm giác rộng hơn, bạn cần phải dọn sạch tất cả những thứ rác rưởi mà bạn đã lưu trữ trong đó.

  • Một giá sách có những cuốn sách xếp chồng lên nhau và bị kẹt vào những chỗ mà chúng không thực sự phù hợp sẽ khiến căn phòng trở nên nhỏ bé.
  • Một hộp đồ chơi tràn ngập cũng sẽ làm cho không gian có cảm giác chật chội.

khong-de-phong-khach-trong-lon-xon.jpg

Bạn nên lấy ra tất cả những thứ thực sự không cần thiết trong thiết kế phòng khách, và chăm chỉ dọn dẹp sự bừa bộn để giải phóng không gian phòng khách trông rộng hơn.

Khi bạn thực hiện một số bước có chủ đích để giúp không gian phòng khách của mình có cảm giác rộng hơn, bạn có thể làm cho không gian trở nên thoải mái hơn.