Màu sơn tường nhà thay đổi như thế nào trong 1 ngày

Nhiều khi sơn nhà bạn chỉ cần trú trọng vào màu sơn mà mình thích. Nhưng đến với đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn sơn tường phức tạp hơn. Nhất là khi mặt trời mọc và lặn bên ngoài cửa sổ của bạn, ánh sáng và bóng tối sẽ làm màu sắc mảng tường sơn thay đổi.

Màu sơn tường thay đổi trong ngày như thế nào

Để chứng minh rằng một màu duy nhất có thể thay đổi hình dạng thực sự như thế nào, chúng tôi đã yêu cầu nhiếp ảnh gia chụp cùng một khoảng không gian tường trong suốt một ngày. Chuyển từ sáng hơn trong ánh nắng ban mai sang xám hơn một chút khi hoàng hôn từ ô sổ hướng về phía Nam.

mau-son-tuong-nha-thay-doi-nhu-the-nao-trong-ngay-anh-1.jpg

Hãy lưu ý sự thay đổi này khi bạn đang cố gắng quyết định giữa một vài lựa chọn màu sắc tường, nó sẽ giúp bạn quyết định xem bạn muốn chuyển sơn ấm cúng hay sơn lạnh. Nếu bạn không chắc chắn ánh sáng trong phòng của mình ấm hay mát như thế nào? Hãy xem thông tin cập nhập về hướng chiếu của ánh sáng sau đây:

  • Cửa sổ hướng Nam: nắng chói chang, gay gắt suốt cả ngày.
  • Cửa sổ hướng Tây: hướng Tây cho bạn một giấc ngủ ngon vào ban sáng vì độ tránh nắng cao, tuy nhiên bạn sẽ đối diện với một căn nhà phủ đầy sắc vàng – cam – đỏ của chiều tà mỗi lúc hoàng hôn buông. Cảnh tượng tưởng chừng đẹp đẽ này có thể khiến ngôi nhà của bạn “đổ lửa” nếu như bạn chọn trang trí nội thất bằng những tông ấm như vàng – cam – đỏ. 
  • Cửa sổ hướng Đông: một luồng ánh sáng rực rỡ vào buổi sáng sau đó là thiếu ánh sáng suốt cả ngày
  • Cửa sổ hướng Bắc: ánh sáng điều độ nhất trong ngày, không bao giờ quá gay gắt hay quá mờ nhạt.

mau-son-tuong-nha-thay-doi-nhu-the-nao-trong-ngay-anh-2.jpg

Nếu bạn không muốn sơn mẫu ở nhiều nơi trong phòng, bạn cũng có thể thử màu sơn trên một mảnh gỗ nhỏ đã được đánh nhám, một tấm vải hoặc thứ gì đó tương tự rồi dùng nó treo lên bên cửa sổ. có thể chứng kiến ​​nó thay đổi suốt cả ngày. Một điều cần lưu ý nữa là độ sáng bóng càng cao thì màu sắc và màu sơn càng phản chiếu. Điều này cũng có nghĩa là các bức tường sơn mài hoặc có độ bóng cao sẽ nhạy cảm hơn với ánh sáng khi nó thay đổi.