4 mẹo giúp tận dụng tối đa không gian phòng khách

Ai cũng muốn những căn phòng của ngôi nhà trong đẹp nhất. Và với tất cả các tùy chọn thiết kế có sẵn ngày nay, mặc dù bạn có thể đã mắc một số sai lầm trong quá khứ, nhưng hãy làm theo những thủ thuật đơn giản sau đây sẽ giúp thiết kế không gian phòng khách của bạn trông thật phong cách mà không quá hào nhoáng.

1/ Tìm tiêu điểm của phòng khách để bày trí không gian

Hầu hết các bố trí nội thất phòng khách được quyết định bởi vị trí của TV; tuy nhiên, bạn không nên biến TV thành tâm điểm trừ khi phòng khách của bạn có vai trò như một phòng giải trí / rạp chiếu phim tại gia. Nếu bạn thích giữ phòng khách của mình không có công nghệ hoặc có ý định sử dụng nó để đọc sách và thư giãn, thì hãy cân nhắc đặt bộ sofa của bạn trở thành tâm điểm.

thiet-ke-noi-that-phong-khach-xung-quanh-mot-tieu-diem.jpg

Khi sắp xếp đồ đạc xung quanh một tiêu điểm, hãy nhớ để ghế của bạn đối diện với tiêu điểm đó. Một chiếc đi văng cắt rời là một cách tuyệt vời để thực hiện điều này, vì nó cho phép bạn định khung khu vực ngồi xung quanh tiêu điểm đó mà không làm lộn xộn khu vực với quá nhiều ghế bành và đi văng nhỏ hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những gia đình đông người hoặc những người thường tổ chức các bữa tiệc.

2/ Bố trí ánh sáng tự nhiên vào trong căn phòng

Nếu cửa sổ phòng khách của bạn có tầm nhìn tuyệt đẹp ra ngoài trời, việc biến chúng thành tiêu điểm của căn phòng có thể tạo ra một bố cục tuyệt vời thực sự có thể cải thiện tâm trạng của bạn. Ý tưởng này có thể lý tưởng cho những nội thất phòng khách không gian mở với nhiều cửa sổ và không quá phù hợp với rạp chiếu phim tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có cả hai cách, bạn có thể kết hợp cửa sổ lớn và rèm cửa để chặn ánh sáng khi bạn cần.

bo-tri-khong-gian-phong-khach-co-du-anh-sang-tu-nhien.jpg

Ngoài ra, hãy để mong muốn của bạn về ánh sáng tự nhiên quyết định nơi bạn đặt đồ nội thất của bạn. Ví dụ, nếu bạn quyết định đặt cửa sổ lớn đối diện với khu vườn là trọng tâm của phòng khách, hãy đặt chiếc ghế dài, bàn cà phê và mọi thứ ở giữa để thu vào tầm mắt khung cảnh tuyệt vời.

3/ Không dựa đồ nội thất vào tường

Hầu hết mọi người có xu hướng đẩy tất cả đồ đạc của họ lên tường để lại phần giữa phòng khách của họ gần như trống rỗng – có lẽ hãy tiết kiệm cho tấm thảm và một chiếc bàn nhỏ. Tận dụng tối đa phòng khách của bạn để quản lý không gian hợp lý. Do đó, thay vì đẩy đồ đạc của bạn vào tường, hãy kéo chúng về phía giữa một chút. Điều này sẽ không chỉ nhóm các ghế của bạn xung quanh bàn trung tâm mà còn tạo ra không gian rộng rãi để đi lại trong phòng.

khong-nen-day-do-noi-that-vao-tuong.jpg

4/ Suy nghĩ về không gian di chuyển

Sau khi xác định mục đích sử dụng phòng khách của bạn và bố trí một cách bố trí lý tưởng, hãy nghĩ về các khía cạnh chức năng của nó – như cách bạn sẽ di chuyển trong không gian. Cân nhắc khoanh vùng phòng khách của bạn để khoanh vùng các tuyến đường lưu thông không cắt qua khu vực tiếp khách.

su-dung-cong-nang-phong-khach-toi-da-hoa.jpg

Không có gì gọi là bố trí nội thất phòng khách hoàn hảo. Thiết kế tốt nhất phụ thuộc vào cách bạn sống. Vì vậy, cho dù bạn coi phòng khách của mình là một không gian đa chức năng, một phòng yên tĩnh để thiền định hay một trung tâm giải trí, bạn có thể điều chỉnh nó theo cách bạn muốn cho phù hợp với nhu cầu của bạn.