Mẹo trang trí nội thất phòng ngủ hợp phong thủy thu hút tài lộc

Theo các chuyên gia phong thủy, những người và sự vật càng ở gần bạn thì sẽ có tác động lớn đến tài vận và hậu vận của bạn.

Mỗi chúng ta đều dành ⅓  thời gian của cuộc đời ở trên chiếc giường. Bởi thế giường ngủ được coi là món đồ nội thất có ảnh hưởng nhất đến bạn. Và một trong những việc quan trọng mà bạn cần chú ý khi bày trí nội thất phòng ngủ chính là cách kê đầu giường.

Nội thất phòng ngủ hợp phong thủy

Gia chủ không nên kê đầu giường đối diện với cửa. Vì cửa phòng ngủ được ví như chiếc miệng để đón khí của cả phòng ngủ, dương khí mạnh. Nên bạn cần tránh kê đầu giường đối diện với cửa phòng ngủ để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của người nằm trên chiếc giường.

ke-giuong-ngu-hop-phong-thuy.jpg

Hướng kê giường ngủ phải hợp với bản mệnh mỗi người

Kê giường ngủ phù hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ tăng cường sinh khí, ngủ ngon, sức khỏe tốt, tinh thần phấn chấn, minh mẫn khi thức dậy.

1/ Kê giường ngủ cho người Mệnh Kim

Theo quy luật ngũ hành đối với người mệnh Kim là: Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Chính vì thế khi bài trí phòng ngủ cần chú ý những yếu tố sau:

Hướng giường ngủ: gia chủ nên đặt chiếc giường của mình về hướng Tây Bắc, do hướng Tây thuộc Thổ. Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường nằm hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia chủ. Bởi vì Thổ sinh Kim, kích hoạt nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Nội thất phòng ngủ: nếu phòng ngủ của bạn có sử dụng bàn làm việc bằng gỗ bạn nên chọn bàn hình tròn, hình bầu dục hoặc hình trụ. Hình dáng nội thất gỗ vừa mang lại sự hạnh phúc, sung túc và cả tài lộc đến cho gia đình.

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-kim-1.jpg

Màu sắc: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu vàng, trắng, xám và nâu.

 • Màu vàng tượng trưng cho quyền lực, tham vọng và thành công. 
 • Màu trắng thể hiện sự thuần khiết, trong sáng và khởi đầu may mắn đem lại giàu sang cho người mệnh Kim.
 • Màu xám giúp phát huy những cá tính mạnh mẽ, sâu sắc của chủ sở hữu, đồng thời tạo phúc đức cho con cháu.
 • Màu nâu làm toát lên cá tính mạnh mẽ, quyết đoán; hỗ trợ người mệnh Kim rất tốt trong công việc. 

Đồ trang trí: người mệnh Kim nên chọn đồ trang trí bằng đá hoặc kim loại như: gốm, sứ, thủy tinh, vàng, bạc… Những đồ vật này bạn có thể treo trên tường, bàn làm việc hoặc đầu giường.

Không nên: chọn màu đỏ, hồng vì những màu này tương khắc, mang lại điều không may mắn cho gia chủ.

2/ Kê giường ngủ cho người Mệnh Mộc

Tuân theo quy luật ngũ hành với người mệnh Mộc là: Thủy sinh Mộc, Kim khắc Mộc. Gia chủ cần lưu ý khi sắp xếp phòng ngủ của mình cần lưu ý:

Hướng giường ngủ: bạn nên đặt đầu giường quay về hướng Bắc (Hướng thuộc Thủy), hoặc các hướng Đông, Đông Nam (hướng thuộc Mộc).

Nội thất phòng ngủ: bạn nên chọn bàn làm việc hoặc bàn trang điểm có góc bo tròn, bầu dục. Chất liệu nội thất phòng của bạn như cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát sàn nhà… nên ưu tiên sử dụng bằng gỗ tự nhiên để tăng thêm tính Mộc. Vừa mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong nội thất tổng thể của căn nhà.

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-moc-1.jpg

Màu sắc: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu đen, xanh dương, xanh lá

 • Màu đen khiến người ta liên tưởng đến sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Màu xanh lá cây tương hợp với người mệnh Mộc bởi nó tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, trong lành và phát triển.
 • Xanh dương tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo và sự tự tin, khôn ngoan của con người. Nếu chọn những màu bên trên, bạn sẽ có sức khỏe tốt, ít khi bệnh tật, may mắn và tài lộc phát triển.

Đồ trang trí nội thất phòng ngủ: vì mệnh Mộc hợp với màu nâu, xanh lá nên bạn có thể treo tranh cỏ cây, tranh về thiên nhiên, tượng gỗ, hoa giấy, các vật trang trí bằng tre.

Không nên: chọn nội thất có góc cạnh nhọn làm giảm năng lượng, mang lại vận khí không tốt cho gia chủ. Hạn chế chọn màu vàng, nâu đất,…

3/ Kê giường ngủ cho người Mệnh Thủy

Quy luật ngũ hành đối với người mệnh Thủy là: Kim sinh Thủy, Thổ khắc Thủy. Gia chủ cần lưu ý khi bài trí phòng ngủ của mình như sau:

Hướng giường ngủ: bạn nên quay giường về hướng Tây, Tây Bắc (hướng thuộc Kim), hoặc hướng Bắc (hướng thuộc Thủy). Bạn nên tránh quay đầu giường về hướng Đông Bắc (hướng thuộc Thổ) để hạn chế sự xung đột trong gia đình.

Nội thất phòng ngủ: gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng gỗ nhưng nên sử dụng ở mức vừa phải bởi vì Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy bị hao hụt năng lượng. Nếu bài trí thêm sofa trong phòng ngủ thì bạn nên chọn chất liệu bằng vải hoặc da. Bàn làm việc và kính trong phòng nên sử dụng kính, thủy tinh vì nó có độ sáng, bóng như kim loại và nước, hợp với mệnh Kim và Thủy. Sự lựa chọn tốt nhất là những chiếc bàn với những thiết kế có hình lượn sóng, zigzag, tròn, bầu dục hoặc elip.

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-thuy.jpg

Màu sắc: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu đen, xanh da trời,…

 • Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn.
 • Màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ. Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc.

Đồ trang trí: nên trang trí đồ vật hình tròn, vuông như là quả cầu đá, cóc ngậm tiền,… để tăng thêm sự may mắn và tài vận.

Không nên: Hạn chế chọn màu vàng, nâu đất (thuộc hành Thổ khắc với Thủy)

4/Nội thất phòng ngủ cho người Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Dựa vào vào quy luật này, bạn nên lưu ý vài yếu tố như sau:

Hướng giường ngủ: nên đặt theo hướng Đông, Đông Nam (hướng thuộc Mộc) hoặc hướng Nam (hướng thuộc Hỏa).

Nội thất phòng ngủ hợp phong thủy: người mệnh Hỏa nên chọn đồ nội thất có chất liệu chính là gỗ, tránh dùng chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại gỗ như là: gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…

Màu sắc nội thất phòng ngủ: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu tương sinh: đỏ, tím, cam hoặc màu tương hợp: màu xanh lá cây. 

 • Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt.
 • Màu cam mang đến sức sống tươi vui, phấn khởi, đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng.
 • Màu tím thì tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.
 • Màu xanh lá cây – màu tương hợp của mệnh Mộc. Đây là màu của thiên nhiên, cây cỏ, màu của sự sống, tươi mới và phát triển. 

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-hoa.jpg

Đồ trang trí phòng ngủ: bạn có thể lựa chọn cây xanh, tranh treo tường có màu sắc xanh tươi, đá cẩm thạch xanh hoặc gương ở bàn trang điểm để tăng thêm vượng khí, may mắn.

Không nên trang trí phòng ngủ bằng cách này: hạn chế chọn lựa góc nhọn bởi sẽ làm nội khí đè nén, có thể gây nên mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Hạn chế chọn màu đen, xanh dương (Hỏa khắc Thủy)

5/ Kê giường ngủ cho người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ nằm trong luật tương sinh- tương khắc như sau: Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Dựa vào luật này mà ta có một vài điểm lưu ý như sau

Hướng giường ngủ cho người mệnh Thổ: bạn nên sắp xếp theo hướng Nam (hướng thuộc Hỏa) và hướng Đông Bắc, Tây Nam (hướng thuộc Thổ).

Nội thất phòng ngủ người mệnh Thổ: bạn nên sử dụng các loại gỗ có màu tương hợp từ vàng đến nâu như là trầm hương, gỗ hoàng đàn, gỗ pơ mu, gỗ huyết long,…

noi-that-phong-ngu-cho-nguoi-menh-tho.jpg

Màu sắc phong thủy người mệnh Thổ: bạn nên chọn drap, chăn, màn theo màu vàng tươi, vàng nâu, đỏ, hồng, tím.

 • Màu vàng là màu đem lại sự may mắn, vững vàng và mạnh mẽ cùng nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ mang mệnh Thổ.
 • Màu đỏ từ trước đến nay vẫn tượng trưng cho sự may mắn dồi dào, tài lộc tấn tới. Sắc hồng giúp cho cuộc sống đầy lý trí và thực tế của những người mệnh Thổ trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ, mới mẻ. 

Đồ trang trí phòng ngủ: bạn có thể trang trí phòng ngủ của mình với các chất liệu từ đất, ví dụ đá cẩm thạch có màu vàng, đỏ, hồng hoặc tím. Ngoài ra bài trí thêm các loại cây có dạng hình tháp như thông, tùng, thiên tuế cũng làm cho căn phòng của bạn thêm tươi mới và hòa hợp.

Không nên trang trí phòng ngủ: nội thất bằng gỗ trong nhà bạn nên chọn lựa theo hướng tăng tính Mộc, giảm tính Thổ. Ví dụ như sử dụng đồ gỗ nhưng phủ lớp sơn và điểm xuyết hoa văn lên bề mặt. Hạn chế chọn màu xanh lá (khắc với Thổ)

>>> Tóm lại, gia chủ mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên kê đầu giường hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Bên cạnh đó, những gia chủ mệnh Kim và Thổ nên kê giường ngủ theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Những lưu ý phong thủy trong phòng ngủ

Giường ngủ tránh hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ

Đầu giường hướng về bức tường kiên cố và kê sát vào tường sẽ tạo cho gia chủ cảm giác an tâm, “có chỗ dựa” vững chắc về mặt phong thủy. Kê giường theo cách này cũng giúp hôn nhân của bạn ổn định, sự nghiệp vững vàng, tài lộc thịnh vượng…

Tuy nhiên, nếu bạn kê đầu giường quay về phía cửa, hướng ra cửa sổ hoăc hướng về khoảng không, cửa ra vào hoặc cửa sổ, tài lộc của bạn sẽ bị giảm sút, vợ chồng bất hòa, sự nghiệp sa sút, sức khỏe tổn hại…

Kê giường ngủ tránh hướng về nước và lửa

Bạn nên bài trí những vật dụng tĩnh ở không gian gần với đầu giường như tủ quần áo, ghế sofa, bàn phấn…Tất nhiên, việc để trống khoảng không gian này cũng không sao. Bạn không nên đặt các vật dụng động như tủ lạnh, điều hòa, đồng hồ đeo tay, bếp, bồn rửa… ở bức tường đối diện với đầu giường.

Việc đặt các vật dụng tĩnh ở đầu giường giúp gia chủ ngủ ngon, sâu giấc, tinh thần thoải mái. Các vật dụng động dễ làm ảnh hưởng đến tinh thần, giấc ngủ và những giây phút nghỉ ngơi của gia chủ.

Nếu kê đầu giường gần lửa, nước, gia chủ dễ gặp điều xui xẻo, mắc bệnh hoặc gặp tai nạn.

Nên kê đầu giường đối diện với đầu nhau

Nếu trong phòng buộc phải kê hai chiếc giường thì chủ nhà nên kê đầu giường đối diện với đầu giường. Bởi theo quan điểm phong thủy, đầu giường đối diện với đầu giường thì vượng khí tụ lại nhưng đầu giường đối diện với cuối giường thì khó sinh tài.