9 ý tưởng thiết kế nhà bếp tối giản sạch sẽ bạn cần biết

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Đó là nơi bạn thực hiện những bữa ăn gia đình, vì vậy nhà bếp không chỉ phải đủ chức năng mà còn phải dễ chịu khi nhìn vào.

Phòng bếp được thiết kế theo không gian mở tiếp tục là xu hướng thống trị. Và một trong những nét thẩm mỹ ngự trị cho nhà bếp là thiết kế tối giản. Ít lộn xộn và nhiều chức năng giúp tăng tính thẩm mỹ đơn giản, sạch sẽ cho nhà bếp. Nếu bạn đang cân nhắc việc cải tạo thiết kế nhà bếp mới của bạn theo một thiết kế tối giản thì sau đây sẽ là những ý tưởng sẽ giúp bạn cải tạo nhà bếp hiệu quả.

Một số ý tưởng thiết kế nhà bếp tối giản

1/ Thiết kế nhà bếp tối giản với màu sắc gì?

Có thể sử dụng một hoặc hai màu trong suốt thiết kế nhà bếp của bạn chính là dấu ấn của phong cách thiết kế tối giản. Sử dụng tủ màu trắng kiểu shaker và nền lát gạch trắng với mặt bàn màu trắng để không chỉ có bảng màu đơn sắc mà còn tạo ra một nhà bếp trông sạch sẽ. Vì màu trắng là một màu nhà bếp sắc nét nên điều quan trọng là bạn phải giữ cho tất cả các tủ, mặt bàn và tấm ốp nền của mình luôn sạch sẽ. Màu trắng cho thấy nhiều vết bẩn, cáu bẩn và trầy xước hơn các màu khác, nhưng sự phức tạp này rất đáng giá cho một căn bếp xứng tầm.

thiet-ke-nha-bep-voi-tong-mau-toi-gian.jpg

2/ Ẩn hệ thống dây điện trong phòng bếp

Hệ thống dây điện có thể khiến nhà bếp cảm thấy chật chội và lộn xộn. Bằng cách cài đặt các tính năng phần cứng ẩn vào nhà bếp, bạn có thể loại bỏ các dây đó và làm cho toàn bộ nhà bếp của bạn trông liền mạch. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó được thực hiện đúng, vì vậy hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia để xử lý hệ thống dây điện trong nhà bạn gọn gàng và đảm bảo sự tiện lợi.

an-day-dien-trong-phong-bep.jpg

3/ Làm nổi các kệ nhà bếp

Thay vì giấu tất cả đĩa và các món trong tủ thì bạn hãy cân nhắc việc sử dụng kệ mở. Bát đĩa sẽ được trang trí, bạn có thể tiết kiệm không gian mua tủ nhờ vào các kệ lưu trữ treo tường này.

ke-luu-tru-noi-trong-nha-bep.jpg

Tuy nhiên, bạn cần chú ý quét sạch bụi bẩn và giữ cho nhà bếp sạch sẽ.

4/ Mua những bộ chén đĩa đẹp mắt

Mua bộ bát đĩa của bạn theo bộ thay vì từng phần riêng lẻ. Điều này sẽ giúp bạn giữ một mẫu màu bổ sung trong nhà bếp của bạn. Khi bạn đặt các thiết lập vị trí trên đảo bếp hoặc bàn ăn sáng của mình, chúng sẽ trông gắn kết với các bộ bát đĩa phối hợp. Cố gắng chọn những màu sắc dịu nhẹ, trung tính để giữ mọi thứ nhẹ nhàng và thoáng mát.

su-dung-bo-chen-dia-cua-rieng-ban.jpg

5/ Sử dụng vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất nhà bếp

Sử dụng các yếu tố tự nhiên trong nhà bếp của bạn như gỗ hoặc hoa là một cách tuyệt vời để kết hợp phong cách thiết kế nhà bếp tối giản. Những yếu tố này làm cho mọi thứ trở nên mộc mạc và bao trùm không gian ngoài trời. Có rất nhiều cách bạn có thể làm điều này: mặt bàn bằng khối thịt, tủ gỗ, ghế đẩu bằng gỗ hoặc thậm chí là các món ăn bằng gỗ. Sử dụng các họa tiết hoa trên backsplash hoặc gạch lát sàn, và đừng quên một hoặc hai bó hoa và cây nhỏ để đặt trên quầy.

su-dung-vat-lieu-tu-nhien.jpg

6/ Trang trí những bức tường nhà bếp

Các bức tường trong nhà bếp nhàm chán sẽ cần được tô điểm thêm vài nét trang trí sống động. Bạn có thể chọn những bức tranh chữ nghệ thuật, tranh sơn dầu hoặc những chậu cây treo tường, đảm bảo nó phù hợp với phong cách trang trí nhà bếp của bạn.

trang-tri-nhung-buc-tuong-hien-co-trong-nha-bep.jpg

7/ Ẩn thiết bị sử dụng trong nhà bếp

Những thiết bị ẩn đang là xu hướng thịnh hành những ngày này. Tủ lạnh của bạn có thể kết hợp hoàn hảo với tủ của bạn bằng cách có các cánh cửa phù hợp với tủ bếp. Đặt lò nướng của bạn dưới đảo bếp, với mặt bếp được giấu gần mặt bàn ở góc. Việc giấu đồ dùng sẽ giúp bạn giữ được nét thẩm mỹ tối giản và khách của bạn sẽ thích sự đổi mới này.

an-thiet-bi-do-dung-noi-that-nha-bep.jpg

8/ Thiết kế đồ nội thất nhà bếp đối xứng

Chủ nghĩa tối giản không chỉ là sử dụng ít đồ nội thất. Mà nó còn thể hiện sự sắp xếp đối xứng, bằng cách đặt bồn rửa ở trung tâm – trên đảo bếp hoặc trên quầy sau – bạn đã tạo ra một không gian đối xứng, đẹp mắt.

sap-xep-do-noi-that-nha-bep-phu-hop.jpg

9/ Nâng cấp thiết bị nhà bếp

Một nhà bếp tối giản không có nghĩa là bạn phải tiết kiệm không sử dụng những thiết bị chất lượng. Rất có thể các thiết bị của bạn sắp được nâng cấp, vì vậy hãy đến cửa hàng thiết bị địa phương của bạn và tìm kiếm các thiết bị bằng thép không gỉ hoặc tất cả thiết bị màu đen. Các thiết bị màu trắng có vẻ lỗi thời, vì vậy hãy cố gắng tránh những đồ dùng đó. Tuy nhiên, một chiếc bếp kiểu cổ điển, hoài cổ có thể là một phần độc đáo để thêm vào nhà bếp của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng nó đã được khôi phục đúng cách để sử dụng phần còn lại trong nhà bếp của bạn. Bếp nấu thường là tâm điểm của nhà bếp, vì vậy phần còn lại của nhà bếp nên đi cùng với nó. Cố gắng tránh sử dụng màu xám bóng bẩy với bếp hoặc tủ lạnh màu trắng kiểu cổ điển. Thay vào đó, hãy sử dụng tủ đen, mặt bàn bằng khối thịt và sàn gạch trắng.

nang-cap-thiet-bi-nha-bep.jpg

Đối với nhiều gia chủ, phòng bếp đã trở thành không gian trung tâm của ngôi nhà. Nhà bếp được thiết kế tối giản nên ưu tiên chức năng, nhưng xuất hiện đầy phong cách và liền mạch với phần còn lại của ngôi nhà của bạn. Với một vài thủ thuật đơn giản qua bài viết này, bạn có thể có một nhà bếp tối giản trong mơ của mình!